Thượng tín digital

Xác Định Khách Hàng Tiềm Năng Của Bạn Trên Facebook

Mặc dù đến thời điểm hiện tại Facebook không còn chiếm vị trí độc tôn nữa. Tuy nhiên nền tảng mạng xã hội này vẫn là mảnh đất màu mỡ khó có thể thay thế trong kinh doanh dài hạn!

Xác định khách hàng tìm năng trên facebook
Xác định khách hàng tìm năng trên facebook

Shopee, Lazada và đặc biệt Tik Tok Shop đang trỗi dậy mạnh mẽ và có phần lấn át “ông lớn” Facebook. Đường dài mới biết ngựa hay, tại sao những thương hiệu lớn vẫn chưa lấn sân sang kinh doanh ở Tik tok Shop? Đa số các sản phẩm đang kinh doanh tại Tik Tok Shop đều là các sản phẩm bắt trend và ngắn hạn, giá thành thấp, có thể đem lại doanh thu tức thời nhưng về dài hạn khó đạt được nội tại bền vững.

Quay trở lại Facebook, đây vẫn là một nền tảng tốt để bạn xây dựng nội tại thương hiệu lâu dài, bạn đang đọc bài viết này bằng Facebook, bạn xem tin tức hằng ngày, hóng showbiz, drama….

NHƯNG BẠN CÓ BIẾT KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG CỦA BẠN TRÊN NỀN TẢNG NÀY CHƯA?

Bài viết có thể sẽ hơi dài, Cùng Thượng Tín Digital phân tích

Bạn đã chọn được mặt hàng phù hợp để có thể bắt đầu việc bán hàng trên Facebook, điều tiếp theo bạn cần làm là xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Dù xác định khách hàng được đánh giá là một yếu tố không thể bỏ qua nhằm đảm bảo việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất, tuy nhiên đây lại cũng là vấn đề thường xuyên bị nhiều người mới bắt đầu bán hàng Online bỏ qua nhất. Bởi chỉ khi biết được khách hàng của mình là ai, bạn mới có thể xây dựng những chương trình quảng cáo, định mức giá sản phẩm phù hợp nhất.

Ví dụ: Nếu đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là dân văn phòng, bà nội trợ thì có thể chạy các chiến dịch quảng cáo GIẢM GIÁ, nếu bạn bán thời trang cho giới trẻ thì có thể tập trung nhóm xây dựng nội dung thu hút nhóm đối tượng khách hàng từ 18 – 25,…

BẬT MÍ 5 TIÊU CHÍ GIÚP BẠN XÁC ĐỊNH ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG:

Khách hàng của bạn đang ở đâu?

Nếu khách hàng của bạn đang sinh sống tại vùng lạnh, chắc chắn là mặt hàng thời trang mà bạn không thể bỏ qua. Hay nếu bạn kinh doanh những mặt hàng có kích thước lớn, cồng kềnh thì bạn có thể hướng đến các đối tượng khách hàng xung quanh khu vực mình đang kinh doanh để có thể giảm chi phí vận chuyển.

Khách hàng thuộc nhóm độ tuổi bao nhiêu?

Theo phân tích từ các chuyên gia, thị trường thường chia khách hàng thành 4 nhóm chủ yếu là tuổi teen, tuổi thanh niên, trung niên và người cao tuổi. Chính vì vậy, hãy xác định xem đối tượng khách hàng tiềm năng của mình đang trong độ tuổi nào rồi từ đó chọn lựa chọn mặt hàng cụ thể. Bởi tùy theo từng giai đoạn, nhu cầu sản phẩm của họ sẽ khác nhau.

Ví dụ: Nếu đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn đang trong lứa tuổi teen và thanh niên, bạn có thể xây dựng các chương trình khuyến mãi, quảng cáo giá rẻ, giảm giá, quà tặng,… Ngược lại, nếu khách hàng ở lứa tuổi trung niên, hãy cố gắp tập trung vào chất lượng sản phẩm, vì đó sẽ là tiêu chí hàng đầu để họ có quyết định có nên mua hàng của bạn hay không.

Bên cạnh việc hỗ trợ bạn xây dựng một chiến lược quảng cáo hợp lý, việc phân tích độ tuổi của khách hàng tiềm năng còn giúp bạn xác định được đặc điểm của mặt hàng kinh doanh. Lấy ví dụ trên, những bộ áo thoải mái, style mới nhất trên thị trường sẽ là những gì bạn cần khi hướng đến nhóm đối tượng là giới trẻ. Ngược lại, phong cách lịch sự, sang trọng sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi bạn nhắm đến khách hàng trong độ tuổi trung niên.

Giới tính của khách hàng?

Bên cạnh độ tuổi, giới tính cũng là tiêu chí cực kỳ quan trọng mà bạn cần quan tâm khi xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Đó có thể là nam, nữ hay thậm chí là dành cho người giới tính thứ 3. Hãy nhớ rằng, việc xác định được mục tiêu khách hàng càng cụ thể, việc cài đặt chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ càng chi tiết và hiệu quả hơn.

Khách hàng có sở thích và hành vi gì?

Việc xác định sở thích và độ tuổi của khách hàng cũng được xem là yếu tố quan trọng giúp bạn bán hàng trên Facebook hiệu quả.

Ví dụ: Bạn có thể thường xuyên “tung” ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn nếu hướng đến đối tượng các cô nàng trẻ trung có đam mê săn hàng giảm giá.

Ví dụ cụ thể về phân tích đối tượng khách hàng tiềm năng.
Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn, hãy xem thử cách phân tích khách hàng tiềm năng đối của sản phẩm áo thun nam dưới đây nhé:

Điều đầu tiên bạn cần nhớ rằng, dù sản phẩm bạn đang kinh doanh là thời trang dành cho nam nhưng bạn hoàn toàn có thể mở rộng tệp khách hàng của mình là nữ. Khi ấy, bạn có quy trình phân tích như sau:

Đâu là nhóm phụ nữ sẽ mua áo thun nam: Phần lớn mục tiêu của bạn sẽ là những người có gia đình, có nhu cầu mua sắm cho chồng của họ.

Khách hàng của bạn đang sinh sống ở đâu?

Trong điều kiện thời tiết bình thường, bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo từ Nam ra Bắc khắp Việt Nam. Tuy nhiên, vào mùa lạnh, bạn chỉ nên tập trung vào khu vực từ Đà Nẵng trở vào. Vì “tiết trời trở lạnh” sẽ làm giảm nhu cầu của khách hàng đang sinh sống ở miền Bắc đối với sản phẩm của bạn.

Độ tuổi của khách hàng: Từ 30 đến 42, đa phần đều đã kết hôn và có nhu cầu cần mua cho chồng và con của họ.
Giới tính khách hàng: Nữ
Sở thích: Công việc nội trợ, chăm sóc cho gia đình, chồng con.

Thông qua những tiêu chí này, bạn có thể thử lên Content và chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook khác nhau. Từ đó, đánh giá lại liệu nhóm đối tượng mà mình đang hướng đến liệu có mang đến kết quả kinh doanh tốt hay không, từ đó điều chỉnh và có những định hướng tốt hơn cho việc xây dựng nền tảng và phát triển lâu dài!

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *