Thượng tín digital

7 Ý Tưởng Content Du Lịch Thu Hút Triệu View

Đối với ngành du lịch, để có thể vượt trội hơn so với đối thủ, việc tạo nên những content du lịch thu hút, đậm chất riêng chính là yếu tố quan trọng để giúp doanh nghiệp ghi dấu ấn tốt trong mắt khách hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm viết content du lịch Thượng Tín Digital sẽ chia sẻ cách viết content du lịch trong bài viết dưới đây:

7 ý tưởng content du lịch triệu view
7 ý tưởng content du lịch triệu view

CÁC BƯỚC QUAN TRỌNG KHI VIẾT CONTENT DU LỊCH

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu ở đây sẽ bao gồm content và khách hàng của bạn. Mục tiêu khi viết content du lịch của bạn là gì? Khách hàng của bạn là ai, họ thường quan tâm những gì khi đặt tour? Và khi tìm ra câu trả lời thì nội dung của bạn mới có tính logic và chạm đúng tâm lý người đọc.

2. Đặt tiêu đề thật thu hút

Một tiêu đề hấp dẫn giúp tăng tỷ lệ người đọc click vào trang web hoặc dừng lại tại bài post social của bạn. Do đó, hãy lựa chọn cho mình một tiêu đề thật lôi cuốn, kích thích được sự tò mò của họ.

3. Đầu tư hình ảnh, video đẹp mắt

Content du lịch thu hút không thể thiếu đi những hình ảnh, video minh họa chân thực, đẹp mắt. Chúng sẽ là yếu tố làm tăng mức độ quan tâm của người đọc, đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Hãy thiết kế cho mình những visual chất lượng nhất và quan trọng là phải có sự liên kết đến những thông tin bạn muốn truyền tải.

4. Nghiên cứu từ khóa SEO

Website là kênh truyền thông quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng. Vì vậy, hãy dành thời gian xác định các từ khóa gần gũi với người đọc và thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ hiển thị website lên trang đầu cũng như lưu lượng truy cập web.

IDEA CHO CONTENT DU LỊCH TRIỆU VIEW

Dưới đây là một vài ý tưởng hay mà bạn có thể áp dụng để xây dựng content du lịch hiệu quả:

Ý tưởng 1: Nét đẹp của thời tiết

Xuân, Hạ, Thu, Đông, mỗi mùa đều khoác lên cho từng khu vực, quốc gia những vẻ đẹp đầy màu sắc và hút mắt. Vì vậy, đừng quên mang đến cho người đọc những khung cảnh đẹp nhất của các mùa trong năm.

Content Du Lịch Nét đẹp thời tiết
Content Du Lịch Nét đẹp thời tiết

Ý tưởng 2: Những chuyến đi lại

Những chuyến đi trong hay ngắn ngày tại các điểm du lịch mà người đọc sẽ đến là điều họ không bao giờ bỏ qua. Đây cũng là cách để bạn liên kết các địa điểm với nhau và là nguồn ý tưởng dồi dào giúp bạn tạo ra nhiều bài viết hữu ích với người đọc.

Content Du Lịch Những chuyến đi lại
Content Du Lịch Những chuyến đi lại

Ý tưởng 3: Phương tiện di chuyển

Ở các thành phố lớn, điểm du lịch nước ngoài, người đọc cũng muốn biết đến những phương tiện đi lại nào tiện lợi và tốt nhất. Vì vậy, bạn có thể viết về những phương tiện công cộng đặc biệt, hoặc những nơi tốt để thuê xe.

Content Du Lịch Phương tiện di chuyển
Content Du Lịch Phương tiện di chuyển

Ý tưởng 4: Sự kiện, lễ hội

Các sự kiện, lễ hội luôn được tổ chức quanh năm ở rất nhiều thành phố, quốc gia trên thế giới, chẳng hạn như lễ hội ném bột màu Holi ở Ấn Độ, lễ hội té nước Songkran ở Thái Lan. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các sự kiện, lễ hội cũng như thời gian, địa điểm để thông tin đến người đọc một cách chính xác nhất.

Content Du Lịch Sự kiện lễ hội
Content Du Lịch Sự kiện lễ hội

Ý tưởng 5: Giải trí, thư giãn

Các công viên, đồi núi, khu vui chơi luôn là nơi thư giãn, giải trí lý tưởng tại các điểm du lịch. Để giúp bài viết nổi bật, thay vì hướng dẫn chung tham quan ra sao thì hãy viết về một khía cạnh cụ thể của địa điểm đó. Ví dụ như việc cắm trại, trải nghiệm trò chơi cảm giác mạnh,…

Content Du Lịch Thư Giãn Giải Trí
Content Du Lịch Thư Giãn Giải Trí

Ý tưởng 6: Liệt kê danh sách, mẹo du lịch

Đây được xem là dạng content phổ biến và có thể áp dụng cho hầu hết các ngành nghề. Hãy đề xuất một số mẹo mà bạn thấy hay ho, chẳng hạn như mẹo du lịch với ngân sách thấp, hoặc danh sách các vật dụng quan trọng khi du lịch một mình.

Content Du Lịch Liệt kê danh sách, mẹo du lịch
Content Du Lịch Liệt kê danh sách, mẹo du lịch

Ý tưởng 7: Những sự thật thú vị về điểm đến

Thay vì mô tả vẻ đẹp ở một địa điểm nào đó, hãy thử đưa đến người đọc những dữ liệu, số liệu thống kê thú vị mà bạn có thể tìm thấy. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn trở nên độc đáo và mới mẻ hơn.

Content Du Lịch Những sự thật thú vị về điểm đến
Content Du Lịch Những sự thật thú vị về điểm đến

Hy vọng với những ý tưởng content du lịch này sẽ giúp bạn sáng tạo ra nhiều bài viết giá trị trong quá trình xây dựng content. Nếu cần hỗ trợ về xây dựng chiến lược và thực thi content du lịch, đừng ngại contact ngay Thượng Tín Digital nhé !

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *