Thượng tín digital

Tại sao doanh nghiệp lại cần website ?

Ồ tôi bán hàng trên Facebook, Zalo, Shopee, Lazada... là được rồi, cần gì thiết kế website cho tốn kém.

Tuy nhiên, một điều vô cùng quan trọng mà bạn nên hiểu: Các hình thức kinh doanh trên đều là sân chơi của người khác. Điều này có nghĩa bạn sẽ phải chơi theo luật của họ và quyền sinh sát hoàn toàn nằm trong tay họ. “Đừng bao giờ xây nhà trên mảnh đất của người khác, điều đó rất nguy hiểm!”

Rất nhiều trường hợp phụ thuộc vào việc kinh doanh trên Facebook. Vào 1 ngày đẹp trời, Facebook khoá tài khoản của bạn => Xong. Doanh thu bị chắn đứng, chi phí thì vẫn ra đều đều và thế là bạn sập tiệm.

Chỉ nên xem việc kinh doanh trên các nền tảng này là phụ, bổ trợ thêm thôi. Bạn cần phải có 1 cửa hàng của chính bản thân mình, đó là Website.

Tại sao doanh nghiệp lại cần website
Tại sao doanh nghiệp lại cần website

Vậy Website là gì?

Website là một tập hợp các webpage bao gồm văn bản, hình ảnh, video,.. được nằm trong một tên miền chính (domain) hoặc tên miền phụ (subdomain). Website được lưu trữ trên máy chủ, người dùng có thể truy cập vào website thông qua internet.

Có thể coi website là ***một cửa hàng hoặc văn phòng đại diện của công ty trên internet. ***Khách hàng sẽ tìm đến website thông qua địa chỉ được cung cấp (tên miền). Tại website, khách hàng có thể truy cập vào từng page (trang web) nhỏ hơn để theo dõi tất cả những thông tin cơ bản của doanh nghiệp, các sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp thậm chí có thể tiến hành giao dịch ngay tại đây.

4 thành phần cơ bản của 1 website:

Mã nguồn (Source Code): Là phần mềm website được những lập trình viên thiết kế và xây dựng nên. Phần mềm này tương tự như trang thiết bị nội và ngoại thất, vật liệu xây dựng, bản thiết kế của ngôi nhà.

Lưu trữ Web (Web Hosting): Được sử dụng để có thể lưu trữ mã nguồn. Thành phần này giống như một mảnh đất để bạn xây dựng nên ngôi nhà.

Tên miền (Domain): Đây là địa chỉ website để nhận máy tính ở những nơi trỏ đến khi muốn truy cập trực tiếp vào trong website. Tên miền đảm nhiệm vai trò như địa chỉ của ngôi nhà và dựa vào đó thì tất cả mọi người mới tìm đến để thăm ngôi nhà của bạn được. Hiện tại nó có thể gồm có tên miền phụ (hay subdomain)

Nội dung website: Là tất cả thông tin dữ liệu về các sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp có thể được trình bày bằng văn bản, hình ảnh, video…để giới thiệu đến người truy cập.

Tại sao Doanh Nghiệp lại cần Website?

Mục đích của doanh nghiệp khi hoạt động trên thị trường là muốn tìm kiếm đối tác, khách hàng, hoặc phát triển thương hiệu. Vì thế, sở hữu kênh thông tin liên lạc thích hợp và hiệu quả là vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong số nhiều hình thức liên lạc khác nhau thì tận dụng website luôn mang tới những giá trị và lợi ích nhất định.

Một số lý do hàng đầu để mọi doanh nghiệp đều nên sở hữu một website cho mình:

– Tăng tương tác: Website cho phép các sản phẩm tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Ngoài ra khách hàng cũng có thể dễ dàng giao tiếp được với doanh nghiệp hơn thông qua Internet.

– Hiện diện online: Cho phép khách hàng tìm kiếm và tương tác với doanh nghiệp ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

– Tăng uy tín: Tương tác tốt với khách hàng giúp doanh nghiệp trở nên uy tín và có được sự tin tưởng của khách hàng.

– Mở rộng thị trường: Website có thể được truy cập từ khắp nơi trên thế giới thông qua Internet, vì vậy các doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình ở bất kỳ đâu.

– Tối ưu chi phí: Chi phí vận hành một website thương mại điện tử chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc xây dựng một cửa hàng hay thuê mặt bằng cho doanh nghiệp.

– Tối ưu nhân lực: Sử dụng website bán hàng doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nguồn chi phí thuê nhân sự. Chỉ cần từ 1 – 2 người quản trị website là có thể làm hết những công việc như đăng sản phẩm, chăm sóc khách hàng, chốt đơn…

– Tối ưu các bước mua hàng: Khách hàng mua bán trên website chỉ cần lựa chọn sản phẩm, hình thức thanh toán và đơn vị vận chuyển là có thể hoàn thành quy trình mua bán thay vì phải mất thời gian và công sức ra tận cửa hàng như trước đây.

Mang lại lợi nhuận khủng: Thống kê từ TTO – SSI Research cho biết lợi nhuận tăng thêm 24% từ việc bán sản phẩm, dịch vụ qua website. Quả là một con số ấn tượng. Thời đại 4.0 Website vẫn luôn là “máy in tiền” của doanh nghiệp.

———————————

????Thông tin liên hệ chi tiết

Công Ty TNHH TM và DV Thượng Tín Digital

????Địa chỉ: K123 / 106 Cù Chí Lan, Thanh Khê – Đà Nẵng

????SĐT: 0934 481 564 – 0363 46 3395

????Email: lienhe@thuongtindigital.com

????Website: https://thuongtindigital.com/

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *